Kính chào các bạn ghé thăm trang web của đạo tràng "Niệm Phật Vãng Sanh Tây Phương Cực Lạc"
Hoạt động đạo tràng
Thông tin từ thiện
FACEBOOK
SỰ KIỆN KỲ 15: HÙN PHƯỚC XÂY DỰNG TĂNG XÁ CHÙA VÙNG SÂU

 FANPAGE “NIỆM PHẬT VÃNG SANH TÂY PHƯƠNG CỰC LẠC” và “QUÁN ÂM BỒ TÁT” ĐỒNG TỔ CHỨC.

THÔNG BẠCH VỀ VIỆC XÂY DỰNG TĂNG XÁ

CHÙA ẤP 7, XÃ LƯƠNG TÂM, HUYỆN LONG MỸ, HẬU GIANG

NAM MÔ BỔN SƯ THÍCH CA MÂU NI PHẬT.- Kính bạch trên chư vị tôn đức Tăng, Ni
- Kính đến cùng các vị Thiện tri thức, các nhà Đạo tâm, các Liên hữu xa gần.

Chùa Khmer tọạ lạc 234, ấp 7, xã Lương Tâm, huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang. Chùa được Chư Tổ thành lập năm 1670, trong một thôn quê nghèo hẻo lánh đồng ruộng, là miền non nước ẩm thấp quanh năm, vị trí cuối cùng của tỉnh Hậu Giang tiếp giáp với huyện Hồng Dân của tỉnh Bạc Liêu và huyện Gò Quao của tỉnh Kiên Giang.

Hơn 300 năm kể từ ngày lập chuà vẫn là mái lá, mái tôn, vách đất, vách cây, qua quá trình phát triển của chùa có 5 đời hòa thượng và cùng nhiều đời các vị đại đức trụ trì chùa. Đến năm 2004, một nữ tín chủ nhân dịp về quê đến viếng cảnh chùa phát tâm xây ngôi chánh điện (ngôi Sala) và nhà khách của chùa, đến nay không xây dựng gì thêm.

Tăng xá là nơi sinh hoạt của 8 vị tỳ kheo (chùa có 10 vị tỳ kheo, 2 vị đang đi học) và là nơi sinh hoạt học tập chử Khmer của người dân trong vùng, được dựng từ năm 2004 bởi những cây cừ tràm, mái và vách là những tấm tôn củ của ngôi chánh điện, vách mặt ngoài là tôn củ, mặt trong là những tấm bạt che phủ để bớt đi tình trạng bị mưa gió tạt vào, mỗi lần trời mưa là bị giột nhiều nơi và nước dâng ngập tràn nền.

Ngôi tăng xá trông thật là tạm bợ mong manh, có thể sụp đổ bất cứ lúc nào khi trời mưa, gió. Cho nên, vào những đêm trời mưa các vị Sư đều phải qua nhà khách nghĩ hoặc lên chánh điện để ngồi thiền qua đêm. Một ngôi cổ tự trên 300 năm mà đến giờ nơi sinh hoạt của chư tăng, còn thật là tạm bợ.

Duyên lành hội ngộ, các thành viên trang “Niệm Phật Vãng Sanh Tây Phương Cực Lạc” cùng đại đức Thích Thuận Đức vào ngày 17/10/2014 đã đến viếng chùa thấy sự kham khổ, khó khăn trong sinh hoạt của chư Tăng và tận mắt chứng kiến ngôi tăng xá mục nát sắp sập, tấm lòng thương cảm trào dâng, nay trong sự kiện “CHUNG TAY HÙN PHƯỚC XÂY DỰNG TĂNG XÁ CHÙA” hai fanpage “Quán Thế Âm Bồ Tát” và “Niệm Phật Vãng Sanh Tây Phương Cực Lạc” đồng vận động mọi người hùn phước xây dựng ngôi tăng xá để chư Tăng có nơi yên ổn an tâm tu học.

Dự kiến ngày khởi công xây dựng là thứ tư, ngày 26/11/2014 nhằm ngày 5/10/Giáp Ngọ. xây dựng 5 phòng và giảng đường nhỏ ở trong tăng xá, kinh phí ước tính khoảng 500 triệu, khởi công và xây dựng theo từng đợt.

*** ỦNG HỘ TỊNH TÀI HÙN PHƯỚC XÂY DỰNG TĂNG XÁ

1/ Ngân hàng Nông Nghiệp và phát triển Nông thôn (Agribank) - chi nhánh huỵện Cẩm Mỹ - Tỉnh Đồng Nai
Số TK: 5914.205.008580
Chủ tài khoản: Hoàng Hữu Danh

2/ Ngân hàng Vietcombank – chi nhánh thị xã Long Khánh – Đồng Nai
Số TK: 0121.0006.99923
Chủ tài khoản: Hoàng Hữu Danh 
SĐT: 0939776693
Nick FB: Huu Danh
@[NjQyMTgzOTU5MjA4MTA3Omh0dHBzXGEvL3d3dy5mYWNlYm9vay5jb20vbG9uZ25oYW4uaG9hbmcuOT9yZWY9dHMmZnJlZj10czo6:https://www.facebook.com/longnhan.hoang.9?ref=ts&fref=ts]

***Khi chuyển tịnh tài hùn phước xây dựng tăng xá xin hoan hỉ ghi “XÂY DỰNG TĂNG XÁ”, hoặc nhắn tin vào inbox của trang nhà hoặc của Huu Danh để sự cập nhật được chính xác.

Vẫn như định kỳ hàng tháng trang “Niệm Phật Vãng Sanh Tây Phương Cực Lạc” tổ chức phóng sanh và chuyển tặng kinh, sách, băng đĩa giảng về pháp môn niệm Phật đến các yêu cầu thỉnh trên khắp mọi miền đất nước. Đặc biệt trong kỳ 15 được sự vận động, ủng hộ của “Hội Những Người Có Tâm Bồ Tát” trang nhà sẽ chuyển tặng 200 phần quà từ thiện và 200 túi pháp (mỗi túi pháp gồm: 1 máy nghe pháp mp3, 1 máy niệm danh hiệu phật, 1 xâu chuổi bồ đề đeo tay 14 hạt) vào ngày 30/11/2014 tại ấp Phú Mỹ, xã Đồng Phú, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long.

Chương trình tham gia cụ thể sẽ thông báo sau

Kính bạch chư vị Thiện Tri Thức, quý vị Liên Hữu xa gần được rõ, mong sự hùn phước tùy tâm cho Phật sự viên thành, để chư Tăng của ngôi cổ tự có được nơi sinh hoạt an ổn rất cần sự chung tay đóng góp của các nhà Đạo tâm xa gần

Ngưỡng cầu chư Phật mười phương, chư vị Bồ Tát, Long Thần, Hộ Pháp thùy từ gia hộ cho tất cả đệ tử chúng con Bồ Đề Tâm kiên cố, sơ tâm ban đầu không thối thất, không lay chuyển, hết một báo thân này đồng Vãng Sanh Cực Lạc.

Nguyện đem công đức này, trang nghiêm Phật tịnh độ,
Trên đền bốn ơn nặng, dưới cứu khổ tam đồ,
Nếu có kẻ thấy nghe, đều phát tâm Bồ Đề,
Tận hết báo thân này, đồng sanh cõi Cực Lạc.

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật.
Nam Mô A Di Đà Phật.

Admin trang " Niệm Phật Vãng Sanh Tây Phương Cực Lạc" kính ghi.

 
Back to Top