Kính chào các bạn ghé thăm trang web của đạo tràng "Niệm Phật Vãng Sanh Tây Phương Cực Lạc"
Hoạt động đạo tràng
Thông tin từ thiện
FACEBOOK

Niệm Phật lưu xá lợi

Cụ Bà Diệu Thạnh: Chỉ Riêng Đỉnh Đầu Có 40 Viên Xá Lợi

  Bà Diệu Thạnh - Nguyễn Thị Trị sinh năm 1924 (Giáp Tý). Bà chỉ có một người con trai duy nhất. Chồng của bà mất sớm, bà ở vậy nuôi con không tiến thêm bước nữa. Bà rất chất phác, rất ít nói, khi nào có ai hỏi thì bà trả lời. Bà sống với người con trai của mình là Phật tử Thiện Đạo và con dâu là Diệu Dung cùng với 4 cháu nội. Bà biết vài bài thuốc gia truyền để chữa bệnh quai bị, giời ăn, đau cổ, ung nhọt. Cách đây hơn 10 năm, ngày nào bà cũng đến nhà của Phật tử Minh Chất để lễ Phật và nghe kinh (vì bà không biết chữ nên không thể đọc kinh). Dần dần, Bà rất mến đạo, siêng năng lễ Phật. Không lâu sau, bà quy y Tam Bảo, thọ trì Ngũ Giới.

Sư Giác Tần Vãng Sanh Lưu Xá Lợi

  Sư Giác Tần (1950-2018) quê ở Tuy Hoà, Phú Yên. Sư xuất gia thuộc hệ phái khất sĩ, đã tu hành một đời niệm Phật khi xả báo thân, đồ chúng hoả thiêu nhục thân đã còn lại những viên xá lợi mầu nhiệm.

Hòa Thượng Thích Thiện Năng_ Chùa Quan Âm Các

Hòa Thượng Thích Thiện Năng – Viện Chủ Chùa Quan Âm Các  (1938 -2019)Hòa Thượng đã Niệm Phật chiến thắng căn bệnh Ung Thư 10 năm về trước, trước lúc vãng sanh hòa thượng có nói với đệ tử về những điềm lành nhưng dặn chưa được nói vội tránh tâm khoe khoang

Chồng Mất, Cụ Bà Tinh Tấn Niệm Phật Biết Trước Ngày Vãng Sanh 2 Năm

 Bà Huỳnh-Ngọc-Tuyết, Pháp danh Diệu Âm theo chúng tôi biết, là nữ cư sĩ đầu tiên ở hải ngoại, sau khi lâm chung làm lễ hỏa táng lưu lại Xá-Lợi. Cái chết của bà Huỳnh-Ngọc-Tuyết có nhiều điều lạ lùng đáng được cho người chuyên tu Tịnh Độ tìm hiểu tường tận, để áp dụng cho mình.

Chú Chuột Niệm Phật Vãng Sanh

  Đây là một câu chuyện vãng sanh hy hữu xảy ra tại tỉnh Giang Tô, Trung Quốc. Sau khi niệm Phật đường được thành lập được 10 năm, một buổi sáng nọ vị sư trụ trì đang cùng đại chúng cùng niệm Phật thì mọi người phát hiện có một chú chuột cứ chạy qua chạy lại trên điện Phật mà không tỏ vẻ gì sợ sệt mọi người.

Từ Bỏ Công Danh Niệm Phật Được Sanh Về Cực Lạc

  Cư sĩ Lưu Trình Chi, tự Trọng Tư, hiệu Di Dân đời Tấn, người Bành Thành. Thuở nhỏ mồ côi, thờ mẹ hiếu thuận, thích Lão Trang, giữ chức Phủ Tham Quân. Ông cực lực từ bỏ chuyện tiến dẫn trên đường công khanh, đến Lô Sơn theo học với Tổ Huệ Viễn. Tổ hỏi:

Cụ Bà 72 Tuổi Ít Học Vãng Sanh Lưu Xá Lợi Lưỡi

  Vào triều đại nhà Tống, ở huyện Đông Bình có bà Lương Thị Thôi, người Chuy Châu, làm vú nuôi nghĩa tử Tuyên nguyên Minh. Suốt đời bà ăn chay, về kiến thức thì không hiểu biết gì cả, nên chẳng bao giờ tranh cãi hơn thua với bạn bè quen biết. Chủ mẫu là Triều phu nhân thường tu học pháp Thiền, bà Thôi ngày ngày hầu bên cạnh, nhưng chỉ tha thiết niệm danh hiệu Phật A-di-đà liên tục không gián đoạn. Bà niệm Phật không dùng chuỗi hạt, nên chẳng rõ niệm được mấy ngàn, vạn câu.

Ung Thư Gan Niệm Phật Được Tây Phương Tam Thánh Tiếp Dẫn

  Trong thế giới này có nhiều người niệm Phật khi vãng sanh có thoại tướng ấy: trên không trung trỗi âm nhạc. Không chỉ người vãng sanh nghe thấy, mà người trợ niệm bên cạnh, thậm chí chẳng phải là người trợ niệm, những người ở gần đó đều có thể nghe thấy. Do vậy có thể biết, chuyện này là thật, chẳng giả. Lần này tôi ở Mỹ, đến Dallas. Ở Washington DC, có một vị đồng tu lâu năm là cư sĩ Cung Chấn Hoa, ông Cung là một người niệm Phật kiền thành nhất, cũng chuyên niệm kinh Vô Lượng Thọ, chuyên niệm A Di Đà Phật. Trong nhà ông ta có Phật đường, Phật đường ấy rất lớn; hai vợ chồng đều học Phật, chuyên tu, chuyên hoằng, hết sức khó có! Ông ta gọi điện thoại kể cho tôi nghe chuyện vừa mới xảy ra gần đây nhất. Ở DC có tiên sinh Châu Quảng Đại là chủ tiệm bánh mì. Ông Châu bị ung thư gan, bệnh ấy hết sức đau đớn, suốt đời chẳng nghe Phật pháp, chưa hề tiếp xúc Phật giáo. Đến lúc sắp lâm chung, bác sĩ đã ngừng trị liệu, chẳng có cách nào chữa trị. Khi ấy, vợ ông ta rất lo lắng, đi khắp nơi lạy thần cầu cảm ứng vì thấy chồng đau đớn dường ấy! Vợ ông Cung Chấn Hoa mở quán cơm tại Hoa Thịnh Đốn, nói chung, thường đến chỗ họ mua bánh mì, rất thân thiết với bà Châu. Bà Châu liền đem tình hình bệnh tật của chồng kể cho bà Cung biết, hỏi bà Cung có cách nào cứu chữa hay không. Bà Cung về nhà kể chuyện với Cung cư sĩ, bảo Cung cư sĩ hãy đến thăm.

Cháu Bé 13 Tuổi Bị Ung Thư Vãng Sanh Sau 60 Ngày Niệm Phật

  Phải tranh thủ từng giây từng phút niệm Phật, mỗi phút đều là A Di Đà Phật, mỗi giây đều là A Di Đà Phật, 1 giây niệm 1 câu Phật hiệu, không để luống qua 1 giây nào. 1 giây khởi vọng tưởng thì sai rồi. Tại sao không ráng niệm Phật cho tốt chứ? Chúng ta chỉ có 1 phương hướng, đó là Tây Phương Thế Giới Cực Lạc. Chỉ có 1 mục tiêu là vãng sanh Thế Giới Cực Lạc, thân cận A Di Đà Phật. Buông xả hết, cái gì cũng phải buông xả, vãng sanh Tịnh Ðộ, cùng chứng Ðại Giác.

Cư Sĩ Lý Bỉnh Nam Tự Tại Vãng Sanh - Lưu Lại Cả Ngàn Viên Xá Lợi !

  Người tu theo pháp môn niệm Phật mà không biết gì về Ngài Lý Bỉnh Nam cũng là một điều đáng tiếc. Ngày nay, đa số Phật tử Việt Nam ở nước ngoài biết được và theo học với một nhà sư người Hoa – Hòa Thượng Thích Tịnh Không. Ngài là người đang hoằng dương pháp môn giải thoát mà Đức Phật Thích Ca đã dạy riêng cho chúng sanh thời mạt pháp này.

Back to Top