Kính chào các bạn ghé thăm trang web của đạo tràng "Niệm Phật Vãng Sanh Tây Phương Cực Lạc"
Hoạt động đạo tràng
Cộng tu "1 ngày an lạc"
Thông tin từ thiện
Thông tin xây dựng
FACEBOOK

Phật giáo quốc tế

Triển Lãm Tượng Phật Khổng Lồ Làm Từ Tro Hương Tại Úc

Hàng nghìn người dân thành phố Sydney (Australia) và du khách đang có cơ hội chiêm ngưỡng bức tượng Phật khổng lồ làm từ 20 tấn tro hương với tên gọi “Đức Phật Sydney”.

Triển Lãm Xá Lợi Quý Hiếm Của Phật Giáo

 

Vừa qua, một ngôi chùa trên núi ở California đã giới thiệu đến mọi người những xá lơị quý hiếm của Phật giáo. Với gần 10000 di vật, đây được xem là kho báu xá lợi lớn nhất tại Mỹ.

 


Năm 2013 là lần đầu tiên các xá lợi này được trưng bày tại chùa. Trong số đó có hai xá lợi rất đặc biệt là răng và xương ngón tay của Đức Phật Thích Ca, mà cho đến nay vẫn chưa lý giải được về kích thước của những di vật ấy. Đây là những phần xá lợi của Đức Phật được tìm thấy tại Mỹ, trên thế giới chỉ tìm thấy 4 xá lợi răng của đức Phật.

 

Phát Hện Nhục Thân Thiền Sư Trong Tượng Phật Nghìn Tuổi

 Một xác ướp người, có nội tạng đã bị loại bỏ, được phát hiện giấu trong một bức tượng Phật cổ của Trung Quốc sau khi Bảo tàng Drents ở Hà Lan yêu cầu chụp cắt lớp vi tính bức tượng.

Cambodia: Chính Phủ Nỗ Lực Truyền Bá Phật Giáo

 Ngài Him Chhem, Bộ trưởng Bộ Lễ nghi và Tôn giáo Vương quốc Phật giáo Campuchia vừa được Quốc hội chất vấn vào tuần vừa qua về những nỗ lực trong việc phát triển Phật giáo Campuchia, đồng thời phân loại những mối quan tâm, ảnh hưởng khác liên quan đến Phật giáo đối với nhân quần xã hội.

 

Ngài Him Chhem đã hiện diện trước Hội đồng Giáo dục và Văn hóa của Quốc hội với sự Chủ trì của Nghị sĩ Yem Ponhearith, thành viên Đảng Cứu nguy dân tộc Campuchia (CNRP).

Xác Ướp Đại Sư Từ Hiền, Nguyên Vẹn Sau 1.000 Năm

  Xác ướp của vị đại sư Phật giáo cách đây 1.000 năm vẫn giữ được bộ xương và sọ não hoàn chỉnh theo kết quả chụp cắt lớp vi tính.

Phật Giáo Đến Với Các Tù Nhân Tại Scotland

 Ở Scotland, tù nhân đang dần nhận thức và hiểu biết về nhân quả, nghiệp báo, nên niềm tin Phật giáo được cho là tăng vọt khắp các nhà tù.

Sri Lanka: Kêu Gọi Cấm Tiêu Thụ Thịt Và Giết Mổ Động Vật

4 tổ chức tôn giáo và quyền lợi động vật kêu gọi ban hành lệnh cấm tiêu thụ thịt ở Sri Lanka vào các ngày thứ Hai và kêu gọi tất cả Phật tử trong nước kiêng ăn các sản phẩm từ động vật từ tháng 5 khi Vesak được tổ chức.

Chiến Dịch (ICAN) Giành Giải Nobel Hoà Bình Năm 2017

  Đức Dalai Lama đã chúc mừng Chiến dịch Quốc tế Xóa bỏ Vũ khí Hạt nhân (ICAN) về việc giành giải Nobel Hoà Bình năm 2017.

Nhà Sư Thúc Đẩy Sự Hòa Hợp Tôn Giáo Tại Miền Nam Thái Lan

sư Phra Thepsilwisudh, trụ trì của chùa Prachum Cholthara và là nhà sư cao cấp của tỉnh Narathiwat, Thái Lan, đã hướng dẫn các cư dân địa phương vào một sự kiện gây quỹ để tạo ra một khoản tài trợ từ thiện tại nhà thờ Hồi giáo Nurul Islam.

Myanmar: Cựu Tổng Thống Thein Sein Xuất Gia

 Bộ thông tin Myanmar ra thông báo trên trang Facebook của Bộ cho biết ông Thein Sein sẽ dành 5 ngày tu tập trong chùa cùng các sư.
Theo AP, cựu tổng thống Myanmar đã tháo bỏ những lễ phục trang trọng của một chính trị gia và xuống tóc để trở thành nhà sư tại một ngôi chùa ở miền trung nước này.

Texas - Mỹ: Triển Lãm Nghệ Thuật Phật Giáo Tịnh Độ

 Bảo tàng Mỹ thuật San Antonio (Tiểu bang Texas) đã tổ chức triển lãm đầu tiên ở Mỹ với đề tài Phật giáo Tịnh độ tông, một trong những pháp tu được đông đảo Phật tử Á Đông thực hành.

Trung Quốc Bàn Cách Chống Thương Mại Hóa Chùa Chiền

 Trung Quốc đã tìm tòi rất nhiều phương tiện nhằm giải quyết việc thương mại hoá ngày càng tăng tại các nơi thờ tự trên toàn quốc.

Thành Phố Ghent (Bỉ) - Trung Tâm Thuần Chay Của Châu Âu

 Từ một thành phố ưa thích các món ăn ẩm thực làm từ thịt, thật kỳ diệu, Ghent (Bỉ) đã trở thành một trung tâm thuần chay ngày càng mạnh mẽ.

Sự Kiện Thượng đỉnh Mỹ - Triều và Phật Đản Vesak LHQ 2019

 Trong 2 ngày 27, 28/2/2019, thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên giữa Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un diễn ra trong sự chú tâm cao độ của thế giới và đặc biệt hơn nữa sự kiện ấy diễn ra tại thủ đô Hà Nội.

Back to Top