Kính chào các bạn ghé thăm trang web của đạo tràng "Niệm Phật Vãng Sanh Tây Phương Cực Lạc"
Hoạt động đạo tràng
Cộng tu "1 ngày an lạc"
Thông tin từ thiện
Thông tin xây dựng
FACEBOOK

Ăn Chay & Sức Khỏe

Bốn lý do nên tích cực ăn chay

 Bạn có biết nhà khoa học vĩ đại Albert Einsten, ông hoàng nhạc pop huyền thoại Michael Jachson, vị cựu tổng thống danh tiếng của Hoa Kỳ, Bill Clinton, cựu CEO của hãng hoạt hình trứ danh Walt Disney, Michael Eisner và nhiều bậc hiền triết kiệt xuất khác đều là những người trường chay. Tại sao vậy?

Sự Lợi Ích Của Ăn Chay Trường

 Ăn chay thường bị hiểu nhầm như một cách gò bó thân xác bằng những món ăn đạm bạc, đơn sơ. Tuy nhiên, rất nhiều món ăn chay có giàu dưỡng chất, giúp bạn giữ gìn sức khỏe và vóc dáng hết sức hiệu quả.

 

Ăn Uống Chánh Niệm Để Nuôi Dưỡng Thân Tâm

  Ăn uống thế nào để khỏe mạnh? Đây là vấn đề và nhu cầu trọng tâm của người dân Hoa Kỳ hiện nay, khi mà béo phì và các bệnh liên quan đến béo phì ảnh hưởng nghiêm trọng đến đại đa số người dân đất nước này.


Năm qua, các lĩnh vực ngành nghề phục vụ giảm cân (weight loss industry) của Hoa Kỳ thu vào đến 64 tỉ đô-la. Đã đến lúc chúng ta cần tái kết nối với cơ thể của chính mình để nhận biết cơ thể chúng ta thật sự mong muốn điều gì. Điều này không chỉ dừng lại ở việc học cách ăn uống như thế nào cho khỏe mạnh mà còn là học cách ăn uống và sống trong chánh niệm.

Những Nghịch Lý Người Ăn Chay Nên Tránh...!

 
🔆Không nên kiêu mạn. Người có phúc duyên
ăn chay được dễ dàng, không nên sanh lòng kiêu mạn, tự cho mình là hơn người, và khinh người ăn mặn. làm như thế đã sanh ác cảm với người mà lại còn làm tổn âm đức của mình nữa.

TỔNG QUAN VỀ ĂN CHAY

 Ăn chay là ăn các loại hạt như gạo, mì, mạch, ngô, các loại hoa lá cây, các loại rau đậu, các loại củ qủa. Ăn chay là không ăn những món ăn thuộc các loài động vật, từ to lớn tới các loài nhỏ bé, như trâu bò lợn gà cá tôm cua sò ốc v.v… Vì tất cả các loài đều là hữu tình, biết thích sống sợ chết cũng như con người, như khi ta bắt bất cứ một con vật nào chúng đều tìm cách chạy trốn, khi ta giết bất cứ con vật nào chúng đều sợ hãi, kêu la, dẫy dụa v.v…

ĂN CHAY CÓ PHẠM TỘI SÁT SINH KHÔNG?

 Hiện nay vẫn còn có một số người tin rằng những người ăn chay vẫn phạm vào giới sát và họ còn cho rằng cây cỏ cũng có linh hồn nên (họ cho rằng) việc không ăn chay của họ là hoàn toàn hợp lý. Chúng tôi tôn trọng ý kiến của họ và cũng xin giới thiệu bài viết dưới đây của tác giả Tâm Diệu. Bài viết, tuy có tính cách giải trình hai vấn đề nhưng không có ý thuyết phục những người đang ăn mặn chuyển đổi qua chế độ ăn chay vì đó là điều không cần thiết nữa. Bây giờ ai cũng rõ ăn chay có nhiều lợi ích hơn ăn mặn, nhất là trong bối cảnh công nghiệp chăn nuôi gia súc với nhiều hóa chất độc hại, gây ô nhiễm môi trường, làm cạn kiệt tài nguyên thiên nhiên và nguy hiểm đến con người. (xem báo chí nói về cơn sốt hóa chất tạo thêm thịt nạc, gia tăng trọng lượng).

NHỮNG MÓN KHÔNG ĐƯỢC ĂN CHUNG VỚI NHAU!

  - Phụ nữ có thai ăn thịt gà với cơm nếp thì con sinh ra dễ bị giun sán trong ruột. Trứng gà ăn chung với cá chép thì sinh con ra dễ bị ung nhọt. Thịt gà ăn chung với cá tươi thì sinh con dễ bị câm điếc. Trẻ con thường ăn trứng vịt thì xương cẳng chân dần dần mất độ cứng, ăn nhiều tôm thì xương cẳng chân dễ cong, đi đứng khó khăn.

Lưỡi Không Nên Là Người Kiểm Soát.

  Bất kì khi nào bạn nhịn ăn, thân thể không làm việc tiêu hoá nữa. Trong thời kì đó thân thể có thể làm việc bằng cách vứt đi các tế bào chết, các độc tố. Điều đó cũng như là một ngày nào đó, thứ bẩy hay chủ nhật, bạn trong kì nghỉ và bạn về nhà và bạn lau dọn nhà cả ngày. Cả tuần bạn bận bịu và bận rộn tới mức bạn không thể lau nhà được. Khi thân thể không có gì để tiêu hoá, bạn không ăn gì mà, thân thể bắt đầu tự dọn dẹp nó. Một quá trình bắt đầu một cách tự phát và thân thể bắt đầu ném ra tất cả những thứ không cần, những thứ như tải trọng. Nhịn ăn là phương pháp làm thuần khiết. Thỉnh thoảng, việc nhịn ăn là hay – không làm gì, không ăn, chỉ nghỉ ngơi. Uống thật nhiều nước và nghỉ ngơi, và thân thể sẽ được dọn dẹp.
Thỉnh thoảng, nếu bạn cảm thấy rằng việc nhịn ăn dài hơn là cần thiết, bạn có thể làm việc nhịn ăn dài – nhưng ở sâu trong tình yêu với thân thể. Và nếu bạn cảm thấy nhịn ăn có hại cho thân thể theo bất kì cách nào, dừng nó lại. Nếu việc nhịn ăn có ích cho thân thể, bạn sẽ cảm thấy nhiều năng lượng hơn; bạn sẽ cảm thấy sống động hơn; bạn sẽ cảm thấy sảng khoái, sinh động. Điều này nên là tiêu chuẩn: nếu bạn bắt đầu cảm thấy rằng mình đang yếu đi, nếu bạn bắt đầu cảm thấy rằng sự run rẩy tinh tế đang tới bên trong thân thể, thế thì nhận biết – bây giờ sự việc không còn là làm thuần khiết nữa. Nó đã trở thành có tính phá huỷ. Dừng nó lại.

Uống Sữa Bò - Nên Hay Không?

 Sữa Bò liệu có thực sự tốt cho con người như truyền thông vẫn thường quảng cáo không? chúng ta cùng tham khảo qua câu chuyện bằng truyện tranh sau

Thực Phẩm Với Sức Khỏe Thân & Tâm

 Bốn chiến lược sức khỏe cùng nhau hành động để hình thành nền tảng của một chương trình chữa bệnh bằng thực dưỡng. Những chiến lược này giúp tăng cường khả năng phòng vệ, điều chỉnh và tự làm sạch của cơ thể, trong khi vẫn duy trì sức khỏe tráng kiện.

Tác Hại Của Mì Chính (Bột Ngọt)

  Khá nhiều dịch vụ ăn uống sử dụng mì chính đánh lừa miệng của khách hàng. Trong khi đó, tác hại từ việc sử dụng mì chính "quá liều" rất khó lường và tổn thương não bộ ghê gớm.

Tác Hại Của Mì Chính (Bột Ngọt) (Tiếp)

  Nhiều chuyên gia sức khỏe nhấn mạnh rằng bột ngọt còn nguy hại hơn cả rượu, nicotine và nhiều loại thuốc khác, nó gây tổn thương não, ….
Mặc dù được FDA công nhận là an toàn (GRAS, generally recognized as safe), bột ngọt hay còn gọi là mì chính lại là một trong những phụ gia thực phẩm tệ nhất mà bạn vẫn ăn hàng ngày.

DANH NHÂN THẾ GIỚI ĂN CHAY VÀ KÊU GỌI ĂN CHAY.

  Một số danh nhân thế giới đã trường chay và kêu gọi mọi người ăn chay như sau:


01- Pythagorus: Hơn năm trăm năm trước Dương lịch, Pythagorus nhà triết học kiêm toán học người Hy Lạp, tác giả định luật về hình học. Ông là người kêu gọi ăn chay, đặc biệt chỉ thích ăn rau cải trắng. Người ta kể rằng, nhiều lần ông cho tiền ngư phủ với điều kiện thả cá xuống biển.

Tại Sao Lệ Thuộc Thú Vật Hạ Đẳng?

 Nói theo giải phẫu học, căn cứ vào răng và ruột, con người là giống ăn thảo mộc.
Tại sao lệ thuộc thú vật hạ đẳng?

Ăn Không Thấy Ngon Phải Làm Sao?

  Hỏi: Tôi có chiều hướng bị mắc nhiều bệnh. Kết quả là tôi ăn không thấy ngon. Làm thế nào lấy lại sự ngon miệng?

1 2 
Back to Top